3 lý do ghế văn phòng chất lượng giúp tăng năng suất của nhân viên

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, năng suất luôn được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của bạn và đúng như vậy. Nhiều công việc hơn thường có nghĩa là lợi nhuận lớn hơn. Nếu bạn thực sự muốn nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn, bạn phải làm việc trong vòng kiểm soát của mình. Bạn có tin hay không, những chiếc ghế văn phòng hòa phát cung cấp cho nhân viên có mối tương quan trực tiếp với mức năng suất của họ. Sự thật là, các chuyên gia đã báo cáo rằng một chiếc ghế văn phòng phù hợp có thể nâng mức năng suất từ ​​5% -50%.

Chỉ cần xem qua 3 lý do sau đây là bạn đã có thể lựa chọn một chiếc ghế văn phòng phù hợp để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Khi nhân viên không thoải mái, họ rất khó tập trung. Do đó, thời gian cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ có thể tăng lên đáng kể. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng nhân viên mất khoảng 1,5 giờ thời gian làm việc chất lượng do không thoải mái.

Thứ nhất, khi bạn không thoải mái, bạn bồn chồn và cố gắng giải quyết sự khó chịu thay vì tập trung vào công việc của mình. Và thứ hai, khi bạn không thoải mái, bạn tránh những gì khiến bạn không thoải mái và làm điều gì đó khác.

Đã bao nhiêu lần bạn đứng dậy khỏi bàn làm việc để lấy cà phê hoặc nước vì bạn không thể ngồi lâu hơn?

3 lý do ghế văn phòng tạo đòn bẫy cho năng suất nhân viên

1. Một chiếc ghế văn phòng tiêu chuẩn tạo ra sự thoải mái nhất định

Sự kết hợp đúng đắn của những điều sau đây sẽ làm tăng đáng kể hạnh phúc của nhân viên và mang lại cho họ sự thoải mái cần thiết để làm việc.

1.1. Chiều cao ghế

Lưng trên phải thẳng với vai thả lỏng ở hai bên. Mắt phải ngang với đầu màn hình máy tính của họ. Và nhân viên nên ngồi cách màn hình từ 50cm – 70cm.

Đảm bảo ghế có độ cao cách mặt sàn từ 40cm – 50cm, để chân có thể đặt phẳng trên sàn.

1.2. Chiều rộng ghế

Một chiếc ghế văn phòng chất lượng sẽ cho phép người ngồi điều chỉnh độ sâu. Điều cần thiết là phải đảm bảo hông người ngồi lùi về phía sau ghế càng xa càng tốt và đầu gối cách mặt trước của ghế từ 5cm – 10cm.

1.3. Thắt lưng hỗ trợ

Đảm bảo rằng ghế có phần thắt lưng hỗ trợ cho phần lưng dưới. Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất có hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh được.

1.4. Tựa lưng

Tựa lưng của ghế nên hỗ trợ đường cong của lưng dưới. Một nguyên tắc nhỏ là đảm bảo rằng ghế có chiều rộng từ 30cm – 50cm. Ghế phải có thể điều chỉnh cả chiều cao và góc độ, và phải hỗ trợ đường cong tự nhiên đó của cột sống.

1.5. Tay vịn

Nếu tay vịn được lắp vào ghế, cánh tay của người ngồi phải được thư giãn ở hai bên và phải ở góc 90 đến 100 độ so với đùi.

Khi mua ghế văn phòng mới, tốt nhất nên xem xét những điều này với nhân viên của mình. Họ có thể điều chỉnh ghế sao cho thoải mái, điều này sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc.

2. Giảm đau lưng dưới

Đau lưng dưới là lý do phổ biến thứ hai khiến nhân viên nghỉ việc. Ngoài ra, 74% nhân viên văn phòng khẳng định rằng họ bị đau thắt lưng khi làm việc. Cục Thống kê Lao động cũng xác nhận rằng 34% trường hợp chấn thương tại nơi làm việc là do những cơn đau bởi tư thế ngồi không đúng.

Không ai có thể làm việc khi họ đang bị đau – đặc biệt là đau lưng. Nhân viên bị đau thắt lưng sẽ dành thời gian đối phó với sự khó chịu, vươn vai và di chuyển xung quanh để giảm bớt cơn đau thay vì ngồi yên tại bàn làm việc tập và bạn không thể trách họ vì đã cố gắng giảm bớt cơn đau đó.

Tuy nhiên, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu cung cấp cho họ một giải pháp lâu dài để giúp giảm đau. Giải pháp đó? Một chiếc ghế văn phòng chất lượng.

Làm thế nào để ghế văn phòng phù hợp giảm đau lưng?

Để giảm đau lưng khi nhân viên ngồi làm việc, cần tìm cho họ một chiếc ghế văn phòng làm việc có tựa lưng hình chữ S. Hình chữ S phản ánh chuyển động cột sống tự nhiên của bạn, vì vậy nó phân bổ trọng lượng lưng trên của người ngồi đồng đều hơn. Khi trọng lượng lưng trên được phân bổ đều, áp lực lên lưng dưới sẽ giảm đáng kể, từ đó sẽ làm thuyên giảm đáng kể cơn đau.

3. Giảm sự phân tâm

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Bang Florida cho thấy năng suất và hiệu suất của nhân viên tăng lên đáng kể khi người lao động có thể thoải mái ngồi trong 90 phút mà không bị phân tâm.

Ngồi trên một chiếc ghế văn phòng được thiết kế kém quá lâu sẽ tự nhiên đẩy cơ thể nhân viên vào những tư thế đau mỏi, khó chịu. Để bù lại cơn đau mỏi, người ngồi sẽ bắt đầu chùng vai về phía trước, và họ sẽ trượt về phía trước trên ghế – bồn chồn và di chuyển xung quanh để tìm thấy sự hài lòng.

Thời gian họ vặn vẹo để có được cảm giác thoải mái sẽ làm mất tập trung và làm chậm quá trình làm việc của họ. Nếu muốn họ ngồi trong 90 phút mà không bị phân tâm, cần cho họ một chiếc ghế thoải mái.

Vậy ghế văn phòng phù hợp có thể giúp ích như thế nào?

Khi ghế thẳng hàng đúng với cổ tay, cẳng tay và lưng dưới sẽ giúp đầu và cổ ở đúng vị trí dễ dàng hơn. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ bị đau lưng dưới và các rối loạn cơ xương khác.

Nói một cách đơn giản, chiếc ghế tự nhiên đặt bạn vào đúng vị trí để loại bỏ sự phân tâm, vì vậy bạn nhận lại được 1,5 giờ mà nhân viên của bạn dành để tìm kiếm sự thoải mái.

Phần kết luận

Mối tương quan giữa năng suất và đồ đạc có vẻ kỳ quặc, nhưng thực tế cho thấy rõ ràng rằng chiếc ghế phù hợp có nghĩa là người lao động làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn nhân viên của bạn khoanh vùng và tập trung vào công việc bạn cần họ làm, bạn cần phải tham khảo và tìm loại bàn ghế hòa phát phù hợp. Bạn sẽ phải đầu tư vào đồ nội thất phù hợp, nhưng lợi nhuận từ khoản đầu tư đó sẽ rất xứng đáng. Không cần phải tự hỏi bản thân, “Tôi có cần mua ghế văn phòng mới không?” Câu trả lời rõ ràng là “có” nếu bạn muốn tăng năng suất lao động và giá trị công ty lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *