Cách để truyền cảm hứng cho sự đổi mới tại nơi làm việc vào năm 2021

Khi nói đến đổi mới, có hai từ nói lên điều đó tốt nhất: nhiều hơn và nhanh hơn. Với sự cạnh tranh toàn cầu và đại dịch đang làm gián đoạn thế giới, rõ ràng là các tổ chức cần phải áp dụng tư duy thúc đẩy sự đổi mới và nhanh chóng thích ứng với những khả năng mới. 

Tuy nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm. Thay đổi luôn khó khăn và các tổ chức cần có cách để truyền cảm hứng cho sự thay đổi này. Tóm lại, họ cần một không gian làm việc cải thiện tốc độ (và kết quả) của các nỗ lực đổi mới . 

Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chính xác đổi mới là gì và cách bạn có thể tạo ra một không gian làm việc không chỉ truyền cảm hứng cho sự đổi mới, thúc đẩy tổ chức của bạn và thay đổi nó để phát triển. 

3 cách để truyền cảm hứng cho sự đổi mới tại văn phòng làm việc

1. Chuyển từ giải pháp Module sang không gian làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt

Các nhóm thành công nhất ngày nay không chỉ cộng tác, mà họ thường xuyên chịu áp lực phải di chuyển nhanh hơn và đổi mới, đó là lý do tại sao họ quay trở lại từ hoạt động này sang hoạt động khác, chuyển từ dự án này sang dự án khác và quay trở lại.

Để bắt kịp với tốc độ làm việc ngày càng tăng, các nhóm cần không gian làm việc nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ cần không gian không chỉ hỗ trợ công việc họ đang làm tại bàn ghế văn phòng mà còn cho tất cả các loại tương tác giữa con người với nhau. 

Những không gian này sẽ trao quyền cho các nhóm và cá nhân thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng theo yêu cầu, để họ có thể thay đổi cách làm việc và tương tác.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên cung cấp cho nhân viên của họ các giải pháp linh hoạt, như kiến ​​trúc, nội thất và công nghệ. Với những giải pháp này, mọi người có thể chọn đứng, ngồi, vẽ và di chuyển theo ý thích.

2. Tập trung vào phúc lợi của nhân viên

Các công ty biết rằng họ có thể gặt hái được nhiều lợi ích với lực lượng lao động tham gia, năng suất và đổi mới hơn. Tuy nhiên, thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới đòi hỏi một chiến lược mới có thể khiến một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngạc nhiên: tập trung vào phúc lợi của nhân viên . 

Các công ty hàng đầu hiện đang chuyển sự chú ý của họ đến phúc lợi của nhân viên như một cách để đạt được lợi thế cạnh tranh và tài chính. Chủ yếu, họ tập trung vào nhận thức, tình cảm và sức khoẻ thể chất của con người.

Đầu tiên, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên đưa ra một hệ sinh thái gồm các khu vực liên quan đến nhau tại nơi làm việc. Khi nhân viên có nhiều không gian để lựa chọn, họ có thể chọn cài đặt hỗ trợ tốt nhất cho công việc họ đang làm. 

Ngoài ra, những không gian này nên cung cấp một loạt các giải pháp khuyến khích mọi người ngồi, đứng hoặc di chuyển suốt cả ngày. Chúng cũng phải đáp ứng các trải nghiệm hiện diện hỗn hợp khác nhau để tăng cường tương tác giữa con người với nhau. 

3. Truyền cảm hứng cho nhân viên bằng một quán cafe thân mật và mời gọi

Tương tác xã hội giữa các đồng nghiệp là hoàn toàn quan trọng để sự đổi mới xảy ra. Nó giúp các nhóm xây dựng lòng tin, điều này đặc biệt quan trọng khi họ làm việc nhiều giờ để đáp ứng các thời hạn cấp bách. 

Các đội cần những khu vực cởi mở, thoải mái cho những cuộc trò chuyện thân mật. Mặc dù có rất nhiều khả năng cho các loại không gian này, nhưng một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy sự đổi mới là tạo ra một quán cà phê văn phòng bình dân với các khu vực thư giãn thoải mái. Tham khảo các mẫu nội thất văn phòng tại Bình Dương tại đây https://hoaphatsaigon.com/2246-noi-that-hoa-phat-binh-duong-sieu-thi-noi-that-hoa-phat-uy-tin.html

Khu vực ăn uống được chỉ định tạo ra bầu không khí chung, nơi nhân viên có thể ăn uống và nạp năng lượng. Thêm vào đó, họ có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác bao gồm hội họp, làm việc, kết nối và giao lưu xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *