Khi mua một chiếc ghế văn phòng, điều bạn quan tâm nhất là gì?

Những tiêu chí như phong cách, an toàn, thoải mái, giá cả của ghế văn phòng khi rút hầu bao chi trả đều được quan tâm. Trên thực tế, điều quan trọng nhất là xem xét nhu cầu và ngân sách của bạn. Một chiếc ghế văn phòng bình thường sẽ hỗ trợ những yếu tố cơ bản nhất, nhưng nếu bạn có vấn đề về cột sống, thoái hóa xương khớp nên đầu tư một chiếc ghế có hỗ trợ tiện ích nhằm bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các căn bệnh văn phòng tiềm ẩn.

Chú ý những điểm sau khi mua ghế văn phòng:

1. Thanh áp suất không khí phải đạt chứng nhận an toàn

Nói chung, thanh áp suất không khí thông thường sẽ có logo thương hiệu và các thông số liên quan được khắc trên thanh. Khi không có nhãn hiển thị, bạn có thể hỏi nhà máy nào sản xuất thanh áp suất không khí và liệu nó đã đạt chứng nhận chất lượng an toàn quốc gia ISO9001 hay không.

2. Chất liệu phải thoải mái và thoáng khí

Chất liệu làm ghế làm việc văn phòng chủ yếu chia làm 3 loại: loại thứ nhất là da + mút xốp có khả năng thoáng khí tốt, da PU có ưu điểm là thoáng khí nhưng ghế da thường có giá thành đắt hơn; thứ hai là lưới + mút bọt biển, phổ biến nhất và thoáng khí tốt cho mọi điều kiện khí hậu. Các miếng xốp được bọc nên có độ dày dặn êm ái chống xẹp lún biến dạng sau khi ngồi trong vài năm. Những chiếc ghế văn phòng kém chất lượng có thể rất mềm khi mới ngồi, nhưng sau khi ngồi lâu, lớp đệm xốp bên trong sẽ xẹp xuống và độ thoáng khí không còn tác dụng.

3. Chân ghế phải chắc chắn

Xếp hạng độ ổn định của chân ghế: chân xoay năm cánh > chân quỳ > chân tĩnh 4 trụ. Chân năm sao kém sẽ tiềm ẩn nguy cơ bánh xe rơi ra. Vì thế mỗi loại chân ghế văn phòng sẽ có những tác dụng chuyên biệt cho từng phong cách làm việc, tính chất cũng như khả năng sử dụng của mỗi người.

Nguyên tắc của ghế làm việc: đó là thiết kế và chất liệu của ghế có thể phù hợp nhất với bàn văn phòng và hình dạng cơ thể con người bằng các nghiên cứu khoa học và sức khỏe con người, do đó làm giảm sự mệt mỏi do tư thế ngồi không tốt gây ra cho cơ thể. Khi cơ thể con người ở trong trạng thái làm việc tự nhiên và thoải mái, điều này có thể làm giảm căng thẳng cho các cơ ở vai và cổ, cột sống, cánh tay và đùi một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *