Lợi ích của ghế văn phòng công thái học có tựa đầu

Bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến việc mua một chiếc ghế văn phòng công thái học có tựa đầu; tuy nhiên, hiểu được lợi ích của việc này là rất quan trọng trong việc đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất cho cột sống và cổ, từ đó thúc đẩy tư thế ngồi tốt.

Tầm quan trọng của tư thế ngồi chuẩn

Chất lượng của tư thế ngồi chuẩn đóng một vai trò rất lớn đối với sức khỏe của nhân viên văn phòng. Trên thực tế, các chuyên gia đã chứng minh rằng việc giữ dáng ngồi đẹp cũng quan trọng như việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên!

Nếu một cơ thể không được căn chỉnh đối xứng khi ngồi trên ghế giám đốc văn phòng sẽ gây ra tình trạng căng cơ, thoái hóa xương khớp, bệnh béo phì hoặc các vấn đề về tiêu hóa dạ dày.

Duy trì tư thế ngồi đúng trên ghế văn phòng có lợi ích như cơ bắp hoạt động hiệu quả mà không cần phải sử dụng nhiều năng lượng, các khớp cột sống giữ nguyên vị trí (giảm thiểu nguy cơ chấn thương), giảm nguy cơ đau lưng, giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về khớp như viêm khớp.

Thực tế duy trì một tư thế ngồi tốt trên ghế văn phòng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi hầu hết chúng ta dành cả ngày để ngồi vào bàn làm việc. Ngồi không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây ra những hệ quả cho các căn bệnh xương khớp, cột sống.

Khi quan tâm đến ghế văn phòng tựa đầu nên chọn loại ghế có thể điều chỉnh được độ cao; cả lên và xuống, vào và ra. Khi tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng phù hợp, hãy chọn một chiếc có chiều cao lưng tựa phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân. Nếu vóc dáng thấp, ghế văn phòng lưng cao sẽ không cho phép tựa đầu phát huy tác dụng tối đa và ngược lại.

Lợi ích của ghế văn phòng công thái học

Hỗ trợ tư thế ngồi đúng

Lợi ích rõ ràng nhất của ghế văn phòng công thái học là hỗ trợ tư thế ngồi đúng, đặc biệt là khi được trang bị tựa đầu. Ghế văn phòng được thiết kế tiện dụng có tựa đầu giúp người ngồi không phải cúi người về phía trước. Thay vào đó, đầu có điểm tựa thoải mái dựa vào, ngăn cơ thể trượt về phía trước. Theo thời gian, cơ thể sẽ thích nghi với việc hướng lên trên, thay vì gập người và tạo áp lực lên lưng.

Giảm các cơn đau cổ, vai và lưng

Nếu làm việc liên tục nhiều giờ trên ghế văn phòng và bàn làm việc có thể thường xuyên bị đau cổ, vai và lưng. Cơn đau này thường là một triệu chứng của tư thế ngồi không đúng cách, vì cơ thể phải làm việc quá sức để hỗ trợ tư thế ngồi gập người. Ghế văn phòng công thái học giúp giảm thiểu cơn đau qua cách nâng đỡ cơ thể ở những vị trí khoa học về lâu dài.

Khả năng điều chỉnh

Ghế văn phòng công thái học hoàn toàn có thể điều chỉnh trải nghiệm chỗ ngồi theo sở thích của mình. Các tính năng điều chỉnh có thể di chuyển mọi thành phần của chiếc ghế xung quanh, điều chỉnh nó theo đúng sở thích và nhu cầu sao cho phù hợp, thoải mái.

Cải thiện năng suất

Nếu không thoải mái khi ngồi trên ghế văn phòng thì năng suất lao động bắt đầu giảm sút. Dành nhiều thời gian để kéo dài và nghỉ ngơi hơn là tiếp tục với công việc. Với sự trợ giúp của những chiếc ghế văn phòng công thái học thì đây sẽ là vấn đề của quá khứ. Thời gian sẽ trôi qua khi bạn ngồi trên một chiếc ghế văn phòng êm ái, cho phép tập trung vào công việc mà không một chút xao nhãng nào. Bạn cũng sẽ thấy mình tràn đầy năng lượng hơn để giải quyết các công việc, vì cơ thể sẽ không bị mệt mỏi do ngồi một chỗ.

Những người bị đau cổ hoặc đau lưng cấp tính sẽ nhận thấy lợi ích lớn hơn khi sử dụng ghế văn phòng công thái học có tựa đầu. Đau cổ là do tư thế ngồi sai do phải liên tục ngồi thẳng lưng mà không có sự hỗ trợ cần thiết. Nếu làm việc ở tư thế ngả lưng, tựa đầu cũng có thể là một lựa chọn thoải mái và thư giãn hiệu quả.

Sản phẩm được phân phối và trưng bày tại showroom nội thất hòa phát Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *