Nơi làm việc có cần két sắt an toàn không?

Bảo vệ các vật có giá trị, tài sản và các mặt hàng nhạy cảm của công ty là điều tối quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng liệu một chiếc tủ đựng hồ sơ có khóa được không, hay nên đầu tư vào một chiếc két sắt an toàn thích hợp? Dưới đây là một số lý do chính để chọn két sắt an toàn.

Két sắt Hoà Phát cao cấp KDH53

Tiền mặt: Bất kỳ doanh nghiệp nào xử lý tiền mặt chắc chắn phải có một két sắt an toàn để bảo vệ khỏi những tổn thất có thể xảy ra do trộm cắp, gian lận.

Sở hữu dữ liệu nhạy cảm: Nếu doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như bộ phận chính phủ hoặc doanh nghiệp tài chính, thì những thông tin này phải được khóa để bảo vệ dữ liệu, hoặc là đề phòng hỏa hoạn. Tủ hồ sơ có khóa sẽ phù hợp với một số thông tin, nhưng cần suy nghĩ kỹ về mức độ nhạy cảm của thông tin đó và do đó công ty có cần một chiếc két sắt an toàn hay không.

Dữ liệu điện tử quan trọng hoặc nhạy cảm: Nếu công ty giữ dữ liệu trên hộ chiếu, ổ đĩa flash hoặc các thiết bị lưu trữ điện tử khác, dữ liệu này phải được khóa an toàn để tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Nếu không chắc liệu một chiếc két sắt an toàn có phải là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp hay không, hãy nghĩ xem bạn sẽ đặt cái gì vào đó. Nếu đó chỉ là một vài tài liệu hoặc một số hồ sơ nhân sự, rất có thể tủ hồ sơ chống cháy sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu đó là tiền mặt, chứng thư hoặc các mặt hàng tiềm ẩn rủi ro khác, két sắt an toàn là cách đặt cược ‘an toàn nhất’ của mọi doanh nghiệp.

Những lưu ý trước khi mua két sắt an toàn

Thu hẹp các lựa chọn và suy nghĩ về những tính năng và chức năng cần tìm kiếm trong một chiếc két sắt an toàn.

Giá trị

Két sắt an toàn KDN130 thương hiệu Hoà Phát

Những món đồ công ty sắp bỏ vào két sắt an toàn có giá trị bao nhiêu? Nếu đang giao dịch bằng tiền mặt, điều này đủ dễ dàng để tính toán. Tuy nhiên, nếu xử lý những thứ chẳng hạn như tài liệu nhạy cảm hoặc thuốc, thì không dễ dàng tìm ra. Hãy thử nghĩ về tác động của nó đối với doanh nghiệp hoặc danh tiếng nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu và phân bổ một giá trị phù hợp cho chúng.

Chống cháy

Két sắt chống cháy Hoà Phát KS110K2C1

Mọi doanh nghiệp đều phải cần các vật dụng để chống cháy tuyệt đối. Hầu hết các két sắt đều có khả năng chống cháy, ít nhất, nhưng két sắt chống cháy thích hợp sẽ bảo vệ chống lại nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nhất định.

Khóa an toàn

Có rất nhiều loại khoá để lựa chọn, vì vậy phải suy nghĩ những gì sẽ phù hợp nhất với nhu cầu và doanh nghiệp.

Két sắt khoá chìa an toàn KA22

Khóa chìa: Phương pháp khóa tiêu chuẩn, cơ bản nhất, nó cũng rẻ nhất và là một trong những phương pháp ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, có nhược điểm là phải mang theo một chiếc chìa khóa an toàn cồng kềnh và có khả năng bị mất hoặc bị đánh cắp chìa khóa, do đó ảnh hưởng đến tính bảo mật của két sắt an toàn.

Két sắt an toàn khoá điện tử KA54DT

Khoá điện tử: Khóa điện tử tiện lợi hơn nhiều so với chìa khóa và thường là một phương pháp bảo vệ an toàn rất đáng tin cậy cho két sắt doanh nghiệp. Két sắt hòa phát khoá điện tử giá rẻ có thể dễ bị phá vỡ, vì vậy hãy đầu tư vào một chiếc két sắt tốt. Khóa càng nhiều tính năng và phức tạp thì giá càng đắt. Nhược điểm chính của loại khóa này là có thể quên mã, gây khó khăn cho việc truy cập các mục đã lưu trữ.

Khóa sinh trắc học điện tử: Khóa sinh trắc học sử dụng những thứ dành riêng để bảo vệ an toàn, chẳng hạn như vân tay hoặc tĩnh mạch trong lòng bàn tay. Thông thường nhất là sử dụng dấu vân tay, nếu có đủ khả năng, đây thường là loại khóa đáng tin cậy và tiện lợi nhất.

Cũng như những cân nhắc trên, doanh nghiệp sẽ cần phải xem xét vị trí đặt két sắt và những gì sẽ cất giữ bên trong. Điều này sẽ giúp quyết định về cấu hình, kích thước và kiểu dáng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *