Sơn tường văn phòng – Kích thích sự sáng tạo, hiệu suất làm việc

Trong thiết kế văn phòng cũng như trang bị và bố trí nội thất, màu sắc là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nó không chỉ tô điểm, tạo dựng nét thẩm mỹ mà còn góp phần nâng cao hiệu suất làm việc và kích thích sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Vậy, theo bạn sơn tường văn phòng màu gì là hiệu quả nhất? Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời như ý, hãy theo dõi bài viết sau đây cùng chúng tôi nhé!

Tầm quan trọng của việc sơn tường văn phòng

Màu sắc là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Một không gian hoàn mỹ chính là phải được bố trí và sắp xếp từng gam màu một cách hợp lý sao cho hài hòa nhất. 
Tuy vậy, nhiều người vẫn cho rằng đây là điều không cần thiết phải chú trọng. Hoàn toàn sai lầm nhé. Theo các chuyên gia, màu sắc có sức ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm trạng. Vì thế, văn phòng có màu sơn tường phù hợp sẽ kích thích tinh thần làm việc của cá nhân.
Thêm đó, màu sắc cũng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi khi thiết kế, họ đều thêm thắt gam màu này vào văn phòng. Tạo điểm nhấn cũng như giúp đối tác/khách hàng ghi dấu sâu sắc về doanh nghiệp. 

Tiêu chí chọn màu sơn văn phòng làm việc 

Dựa vào diện tích văn phòng 

Có thể bạn chưa biết, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể không gian. Nói cách khác, văn phòng có được sự thoáng đãng hay không sẽ dựa vào gam màu bạn lựa chọn. 
Không gian làm việc rộng lớn, bạn có thể chọn màu sơn tường nổi bật, độc đáo. Nếu bạn muốn có sự phá cách, ấn tượng thì hãy kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau trên cùng 1 mảng tường nhất định. Nhưng tuyệt đối đừng lạm dụng nhé. 
Với văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, lời khuyên chính là sử dụng gam màu trung tính, tươi sáng. Sẽ giúp không gian trở nên rộng thoáng hơn, giải phóng sự chật hẹp. 

Phù hợp với tính chất công việc

Mỗi ngành nghề kinh doanh đều mang một nét đặc trưng riêng biệt. Đặc trưng của công việc cũng sẽ liên quan đến việc lựa chọn màu sắc. Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cần sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và kỷ luật nên lựa chọn các gam màu trung tính, cơ bản. Ngược lại, các doanh nghiệp trẻ, cần sự sáng tạo có thể cân nhắc tone màu sáng như: đỏ, vàng, cam,…Nhưng cần phải có sự hài hòa, tránh gây rối mắt. 

Hài hòa với ánh sáng

Các công ty/doanh nghiệp lớn hiện nay luôn thiết kế văn phòng kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh tự nhiên. Nhằm mang đến một không gian có sự hài hòa nhất. Đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết cho nhân viên. Vậy, tại sao cần phải lựa chọn màu sắc hài hòa với ánh sáng? Bởi nếu bạn chọn màu không phù hợp cũng như sơn phủ không theo quy tắc dễ gây ra tình trạng phản quang. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến ánh nhìn, có thể nhân viên có thể sẽ bị chói mắt dẫn đến thiếu tập trung. 

Văn phòng làm việc nên sử dụng màu sơn nào?

Xét về màu sắc, người sẽ có sự phân chia rõ ràng giữa các gam màu nóng và lạnh. Bạn có thể tham khảo dựa vào các thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Sơn tường bằng gam màu nóng

Những gam màu nóng luôn có sự nổi bật hơn hẳn. Và theo một nghiên cứu từ các chuyên gia đã cho rằng màu đỏ, cam, vàng,… Có khả năng kích thích tinh thần cũng như trí não của con người. Giúp gia tăng khả năng sáng tạo và hiệu suất làm việc. 
Nhưng không vì thế mà bạn có xu hướng lạm dụng nó nhé. Cần sơn phủ một cách khoa học. Không nên “phủ sóng” màu sơn ở toàn bộ mà nên kết hợp nó với một gam màu trung tính khác, điển hình là trắng. Tổng thể căn phòng sẽ trở nên hài hòa và cân xứng hơn.
Hiện nay, phong cách có thể phù hợp để sử dụng gam màu nóng chính là “Color block”. Sử dụng từ 2 đến 3 gam màu kết hợp với nhau, thu hút thị giác của con người một cách mạnh mẽ nhất. 

Sơn tường bằng các gam màu lạnh

 

Nếu bạn yêu thích trường phái nhẹ nhàng hơn, có thể cân nhắc lựa chọn các gam màu lạnh. Mang đến sự bình yên và thư thái. Xua đi những cảm giác khó chịu và mệt nhọc khi phải xử lý khối lượng lớn công việc trong thời gian dài. 
Với các gam màu lạnh như: xanh lá cây, xanh dương, tím,… phù hợp với hầu hết các không gian thiết kế hiện nay. Từ hiện đại, đa năng cho đến cổ điển, retro,…Kết hợp cùng với các tone trung tính, tạo nên vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ. Thể hiện nét hiện đại và chuyên nghiệp. Phản ánh đúng “gu thẩm mỹ” của người chủ doanh nghiệp. 
Tạo dựng một không gian làm việc đúng chuẩn quả thật không hề dễ dàng. Nói không chỉ nằm ở việc trang hoàng nội thất mà còn phải lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa nhất. Đặc biệt là phải mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên. Nhưng đừng lo lắng, bài viết trên đây đã nêu một số thông tin cần thiết giúp bạn tìm chọn màu sơn tường văn phòng phù hợp. Nào! Hãy cùng bắt mắt tay vào việc trang trí không gian nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *